Toyota Việt Nam tăng trưởng 11%, kết thúc năm 2018 với nhiều thành tích đáng nể

Doanh số xe Toyota tăng trưởng 11%

Có đến 65.856 xe Toyota đã được giao cho khách hàng trong năm 2018, tăng 11% so với năm ngoái. Nhưng đây chưa phải là thành tích duy nhất mà Toyota Việt Nam đạt được.

Xe nhập khẩu chiếm phần lớn nhưng doanh số vẫn tăng trưởng ở mức cao

Tin tức ô tô cho biết, Toyota Việt Nam (TMV) vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh năm 2018 với doanh số tăng trưởng cao. Cụ thể, năm 2018, TMV đã bán được 65.856 xe, tăng trưởng 11% so với năm 2017. Tính tổng doanh số từ khi có mặt trên thị trường Việt Nam đến nay, TMV đã đạt đến 518.742 xe.

Doanh số xe Toyota tăng trưởng 11%

Doanh số xe Toyota tăng trưởng 11% trong năm 2018

Trở lại với kết quả năm 2018, doanh số trên đã cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của các mẫu xe Toyota tại thị trường ô tô Việt Nam. Đặc biệt nhất là ở thời điểm Nghị định 116 gây khó cho các dòng xe nhập, trong khi xe Toyota tại nước ta phần lớn đều được nhập khẩu chính hãng.

Có thể kể đến một số mẫu ô tô nhập khẩu của Toyota như Toyota Vios, Toyota Fortuner, Toyota Innova, Toyota Camry,… Tất cả đều đạt được doanh số cao và đứng đầu phân khúc.

Trong đó, Vios, Fortuner và Innova là những cái tên quen thuộc trên bảng xếp hạng xe bán chạy hàng tháng, đóng góp vào doanh số chung của TMV.

Không chỉ phát triển về mảng bán hàng, dịch vụ cũng là một điểm mạnh của TMV với hơn 1,3 triệu lượt khách đưa xe ô tô đến bảo dưỡng, chăm sóc tại các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của hãng. Con số trên đã tăng lên gần 15% so với năm 2017.

Năng lực sản xuất của Toyota Việt Nam

Năng lực sản xuất của Toyota Việt Nam tăng trưởng trong năm 2018

Trong khi đó, mảng lắp ráp xe ô tô trong nước cũng chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc, lên đến 27% đạt sản lượng 52.662 xe. Ngoài ra cũng phải nhắc đến gần 71 triệu USD kim ngạch xuất khẩu năm 2018 mà TMV đã đạt được, đồng thời tỷ lệ nội địa hóa đã nâng lên 400 sản phẩm. Trong số 33 nhà cung ứng của Toyota có đến 5 nhà cung cấp Việt Nam.

Số lượng mẫu xe Toyota tại thị trường Việt Nam tăng nhanh trong năm 2018

Bên cạnh những cái tên quen thuộc như Vios hay Fortuner, năm 2018 chào đón sự xuất hiện của các mẫu xe mới nhà Toyota cập bến Việt Nam. Đáng chú ý nhất là bộ 3 xe ô tô giá rẻ gồm Wigo, Avanza, Rush đã ra mắt hồi cuối tháng 8/2018.

Bộ 3 xe ô tô giá rẻ của Toyota

Bộ 3 xe ô tô giá rẻ của Toyota trình làng tại Việt Nam

Cả 3 mẫu xe này đều cho thấy sự hấp dẫn của mình với khách hàng Việt, nhất là Wigo. Theo đó, Toyota Wigo trong phân khúc A đã tạo ra kỳ tích khi chỉ sau 2 tháng ra mắt thị trường đã thành công lật đổ ngai vàng của Hyundai Grand i10. Dù ngay sau đó, mẫu xe cỡ nhỏ của Hàn đã lấy lại được vị trí đầu bảng, nhưng doanh số của Wigo những tháng tiếp theo vẫn ở mức cao. Thậm chí, Wigo còn vượt qua những gương mặt cũ để chiếm vị trí thứ 3, sau Grand i10 và Morning trong phân khúc A.

Toyota Wigo

Toyota Wigo chỉ mất 2 tháng để lật đổ ngai vàng của Hyundai Grand i10

Ngoài bộ 3 trên, TMV còn đưa Vios chuyển từ lắp ráp sang nhập khẩu nguyên chiếc từ năm 2018. Cùng thời điểm ra mắt Vios, Toyota Yaris mới cũng được trình làng.

Việc bổ sung thêm nhiều cái tên mới và nâng cấp một số dòng xe hiện có tại Việt Nam, TMV đã mở ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng ở khắp các phân khúc.

Toyota Vios tăng trưởng mạnh mẽ, bỏ xa “đối thủ truyền kiếp” Hyundai Grand i10

Trong kết quả cuối năm của TMV, không thể không nhắc đến sự đóng góp quá lớn của Toyota Vios. Bởi lẽ, năm 2018 đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc của mẫu sedan hạng B nổi tiếng này tại thị trường Việt Nam.

Toyota Vios đóng góp doanh số lớn

Toyota Vios đóng góp doanh số lớn vào kết quả chung của TMV năm 2018

Được biết, tháng cuối cùng của năm 2018, Vios đã đạt được mức doanh số kỷ lục với 3.600 xe, cộng dồn cả năm lên đến 27.131 xe. Với 3.600 xe đã giao cho khách hàng, Toyota Vios đã đạt được mức doanh số đáng kinh ngạc, chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam.

Không chỉ đứng đầu phân khúc sedan hạng B, Toyota Vios còn làm được nhiều hơn thế khi tiếp tục nắm chắc vị trí xe bán chạy nhất thị trường năm 2018. Trong khi đối thủ truyền kiếp của Vios là Hyundai Grand i10 chỉ đạt được doanh số 22.068 xe.

Toyota Vios cán đích 2018 với vị trí đầu bảng

Toyota Vios cán đích 2018 với vị trí đầu bảng xe bán chạy tại thị trường Việt Nam

Như vậy, đây là năm thứ 2 liên tiếp Toyota Vios vượt qua Hyundai Grand i10 để trở thành mẫu xe ăn khách nhất thị trường Việt Nam. Nguyên nhân của thành công trên có thể đến từ việc ra mắt phiên bản mới của Vios với nhiều cải tiến bắt mắt hơn. Đồng thời chính sách kinh doanh của TMV cũng khá hợp lý với nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn cho Vios.

Xem thêm:

Đăng ký tư vấn bảo hiểm ô tô

H.D – Theo DDDN

DMCA.com Protection Status

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY